Hiệp hội ô tô thể thao Việt Nam

Liên đoàn thể thao quốc gia quản lý và phát triển bộ môn đua xe ô tô thể thao Việt Nam theo Luật các tổ chức phi chính phủ của Việt Nam, với vai trò tập hợp, đoàn kết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, thúc đẩy phong trào tập luyện, thi đấu môn Ô tô thể thao; góp phần nâng cao sức khỏe, phát triển tài năng và nâng cao vị thế của môn Ô tô thể thao Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

12 . 2019

Bộ Nội vụ ban hành Quyết định số 1073/QĐ-BNV về việc cho phép thành lập Hiệp hội Ô tô thể thao Việt Nam

04 . 01 . 2020

Hiệp hội Ô tô Thể thao Việt Nam đã chính thức ra mắt với 171 thành viên sáng lập

Image

Ông Lê Khắc Hiệp - Trưởng ban vận động thành lập Hiệp hội Ô tô Thể thao Việt Nam và bà Nguyễn Thị Quý Phương - Tổng Giám đốc Công ty VMA, Phó Trưởng ban TT Ban vận động cùng Ông Jean Todt - Chủ tịch Liên đoàn Ô tô Thế giới FIA trong chuyến làm việc nhân dịp Đại hội đồng FIA tháng 12/2019 để báo cáo Hội đồng Thể thao Quốc tế FIA về việc tiến trình thành lập Hiệp hội

Image

Ban chấp hành Hiệp hội Ô tô thể thao Việt Nam

Tháng 12/2019, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã ban hành Quyết định số 1073/QĐ-BNV về việc cho phép thành lập Hiệp hội Ô tô thể thao Việt Nam. Đây được xem là dấu mốc quan trọng của hoạt động đua xe ô tô thể thao Việt Nam, của những người gây dựng phong trào và đông đảo những người đam mê môn đua xe ô tô thể thao.

Ngày 4/1/2020, Hiệp hội Ô tô Thể thao Việt Nam đã chính thức ra mắt với nhiệm vụ xây dựng nền tảng phát triển chuyên nghiệp và bền vững cho môn ô tô thể thao tại Việt Nam với sự tham gia của hơn 171 thành viên sáng lập.

Hiệp hội Ô tô thể thao Việt Nam là tổ chức xã hội – nghề nghiệp của tổ chức, công dân Việt Nam yêu thích, hoạt động và làm việc trong lĩnh vực Ô tô thể thao tại Việt Nam tự nguyện thành lập theo quy định của pháp luật. Hiệp hội được thành lập, hoạt động nhằm tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, thúc đẩy phong trào tập luyện, thi đấu môn Ô tô thể thao; góp phần nâng cao sức khỏe, phát triển tài năng và nâng cao vị thế của môn Ô tô thể thao Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Chỉ trong nhiệm kỳ I (2020 - 2021), Hiệp hội đã dẫn dắt, định hướng hơn 20 CLB thành viên tổ chức và điều hành các giải đua xe ô tô thể thao chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp trong nước; đồng thời chuyên nghiệp hóa các hoạt động đua xe ô tô thể thao thông qua việc xây dựng hệ thống Điều lệ các bộ môn, phát triển VĐV chuyên nghiệp, nhân sự điều hành và tạo điều kiện để các VĐV tham gia vào các Giải đấu theo tiêu chuẩn quốc tế trong khu vực và trên thế giới.
Image
Image

VMA và Trách nhiệm thể thao, Tạp chí Auto #32

Lễ trao bằng đua xe ô tô thể thao (Copyright Hiệp hội VMA)

Image
Image
Image
Image